Slot Joker ‘ช่วยด้วย เราติดอยู่’: นศ.ต่างชาติแจ้งว่าติดอยู่ในยูเครนตะวันออก

Slot Joker 'ช่วยด้วย เราติดอยู่': นศ.ต่างชาติแจ้งว่าติดอยู่ในยูเครนตะวันออกเฉียงเหนือ

Slot Joker (CNN) นักศึกษาต่างชาติหลายร้อยคนที่ติดอยู่ในเมือง Sumy ของยูเครน จากการรุกรานของรัสเซีย ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อโลก: “ช่วยด้วย พวกเราติดอยู่แล้ว”
Vivian Udenze นักศึกษาแพทย์ชาวไนจีเรียวัย 21 ปีจากมหาวิทยาลัย Sumy State University บอกกับ CNN ว่า “นี่เป็นวันที่ 8 นับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์ อพยพไปหลายที่แล้ว มีพวกเรามากกว่า 600 คนที่เป็นชาวต่างชาติและนักศึกษา”
เธอกล่าวว่ากลุ่มส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาแพทย์ และมาจากไนจีเรีย โมร็อกโก แทนซาเนีย คองโก และอินเดีย รวมถึงประเทศอื่นๆ
Sumy ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน ห่างจากชายแดนรัสเซียเพียง 30 ไมล์
ขณะที่การต่อสู้อย่างดุเดือดระหว่างกองกำลังรัสเซียและยูเครนที่โหมกระหน่ำทั่วประเทศ Udenze บอกกับ CNN ทางโทรศัพท์ว่าเธอตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงระเบิดสองครั้งเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ในวันพุธ และได้ยินเสียงปืนในวันพฤหัสบดี “ฉันกลัวมากและหมดเวลาแล้ว ” เราไม่ต้องการให้ชาวรัสเซียเข้ามาในเมืองและพบกับเราที่นี่ เราต้องการทางเดินเพื่อมนุษยธรรมเพื่อให้เราสามารถออกไปได้” เธอกล่าว
ขณะที่การเจรจารอบที่สองระหว่างคณะผู้แทนจากรัสเซียและยูเครนในเบลารุสสิ้นสุดลงเมื่อวันพฤหัสบดี หัวหน้าคณะผู้แทนรัสเซียวลาดิมีร์ เมดินส กี้ กล่าวกับสื่อรัสเซียว่าทั้งสองฝ่ายได้ตกลงกันเกี่ยวกับทางเดินเพื่อมนุษยธรรมสำหรับพลเรือน
Udenze บอกกับ CNN ในภายหลังว่าได้ยินเสียงระเบิดมากขึ้นในเย็นวันพฤหัสบดี เวลาประมาณ 18.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น นักเรียนไม่มีไฟฟ้าหรือน้ำประปาหลังจากเกิดการระเบิดอีกต่อไป เธอกล่าว
ความซับซ้อนในการหลบหนีของนักเรียนคือความจริงที่ว่าไม่มีระบบขนส่งสาธารณะใน Sumy ซึ่งเกิดไฟไหม้อย่างหนักในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้ถนนและสะพานถูกทำลาย

Slot Joker

‘ไม่มีใครพูดถึงซูมี’ Slot Joker


นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 5 และชาวอินเดีย Shivangi Shibu ได้แบ่งปันเรื่องราวที่คล้ายกันเมื่อวันพฤหัสบดี “เราเพิ่งได้ยินเสียงไซเรน สถานการณ์จะเลวร้ายลงในไม่ช้านี้ เราไม่มีทางเลือกอื่น เราจึงต้องวิ่งไปที่บังเกอร์” เธอบอกกับ CNN ทางโทรศัพท์
“ไม่มีใครพูดถึง Sumy เลย ฉันหวังว่าเราจะถูกอพยพในไม่ช้าเพราะเราไม่ต้องการที่จะได้รับบาดเจ็บจากสงครามครั้งนี้ เราไม่สมควรได้รับสิ่งนี้” ชิบุกล่าวเสริม
“นี่คือบ้านหลังที่สองของเรา แต่เรายังคงต้องการครอบครัวของเรา เราต้องเจอพวกเขา เราไม่ต้องการที่จะเกี่ยวข้องกับการเมืองนี้ … ทางออก [เท่านั้น] คือ … เพื่อให้เราผ่านรัสเซีย ชายแดน เพราะเราไม่สามารถเดินทางไปที่อื่นได้”
เย็นวันพฤหัสต่อมา ชิบุแชร์วิดีโอจากหน้าต่างหอพักของมหาวิทยาลัยที่เธอบอกว่าเป็นการโจมตีทางอากาศใส่ซูมี มันแสดงให้เห็นแสงวาบวาบในระยะไกล “ไฟฟ้าหมด” เธอเขียนไว้ในคำบรรยายของวิดีโอ
E x c e l U g o c h u k w u เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ด้านการจัดการธุรกิจ นักเรียนรายนี้มาจากไนจีเรีย บอกกับ CNN ว่า “มีเครื่องบินบินอยู่เหนือหัวและเกิดระเบิดเสียงดัง เราเพิ่งทำไฟฟ้าหาย”
เขากล่าวว่ามหาวิทยาลัยได้ “ขอให้ทุกคนอยู่แต่ในที่พักพิงชั่วคราว” แต่อธิบายถึงภัยคุกคามที่คุกคามอย่างต่อเนื่องซึ่งทำให้ชีวิตประจำวันในเมืองตึงเครียด
“มีเคอร์ฟิว [ตั้งแต่] 18.00 น. ถึง 06.00 น. ในช่วงเคอร์ฟิว ไฟดับทั้งหมด ไฟถนนและไฟภายในบ้านถูกปิด” เขากล่าวกับซีเอ็นเอ็น
“มีคำเตือนการโจมตีทางอากาศเป็นระยะ และทุกคนก็ย้ายไปที่กำบังระเบิด” เขากล่าวเสริม ก่อนวิ่งไปยังที่หลบภัยที่อยู่ใกล้เคียง
ในวิดีโอที่ส่งถึง CNN นักศึกษาชาวไนจีเรียอีกคนที่มหาวิทยาลัย Nnamdi Chukwuemeka อ้อนวอน: “เรากำลังพยายามดึงความสนใจของโลกมาสู่ชะตากรรมของนักศึกษาที่นี่ใน Sumy
Chukwuemeka กล่าวว่า “Sumy ติดกับรัสเซีย และด้วยเหตุนี้ เราจึงไม่มีทางหนีรอดได้ เราต้องการให้ประชาคมระหว่างประเทศช่วยสร้างทางเดินที่ปลอดภัยสำหรับเราที่จะย้ายออกจาก Sumy สิ่งต่างๆ กำลังเริ่มร้ายแรง” C h u k w u e m e k a กล่าว
U d e n z e กล่าวว่าเธอไม่สามารถติดต่อตัวแทนของสถานทูตไนจีเรียได้
เธอบอกกับ C N N ว่า: “ผู้คนพยายามติดต่อพวกเขา … ฉันส่งข้อความถึงใครบางคนที่นั่นเป็นการส่วนตัว [แต่] ฉันไม่ได้รับการตอบกลับ”
เมื่อได้รับการติดต่อจาก CNN รัฐมนตรีต่างประเทศไนจีเรีย เจฟฟรีย์ ออนเยียมา กล่าวว่า “เรารับทราบและกำลังเตรียมการ”
สถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำกรุงมอสโกระบุในถ้อยแถลงของซีเอ็นเอ็นว่า “กังวลอย่างยิ่งต่อความปลอดภัยและความมั่นคงของพลเมืองอินเดียที่ติดอยู่ใน ภูมิภาค คาร์คิฟ และซูมี” ระหว่างความขัดแย้งที่ดำเนินอยู่
“เราได้ขอให้ทั้งสองฝ่ายตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่พลเรือนที่นักเรียนของเราตั้งอยู่นั้นปลอดภัย” กล่าวต่อ สถานทูตเสริมว่ากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับทางการรัสเซียเพื่อดูว่าพลเมืองเหล่านั้นสามารถนำกลับมายังอินเดียผ่านทางรัสเซียได้หรือไม่ และส่งทีมไปยังฝั่งรัสเซียเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการอพยพที่อาจเกิดขึ้น Slot Joker

Credit By : oakleysunglassesoutletsalecheap.com boaro.net ivyhillhoa.org soap-ebisu.net maihienmanhtoan.com kurt-kav.org kayoko-nishizaki.com kaptar.org oral-canada-kamagra.org

Credit By : Ufabet